Một Số Lưu Ý Cho Đám Cưới Tại Nhà Chung Cư (P1)

Một Số Lưu Ý Cho Đám Cưới Tại Nhà Chung Cư (P1)

Một Số Lưu Ý Cho Đám Cưới Tại Nhà Chung Cư

Một Số Lưu Ý Cho Đám Cưới Tại Nhà Chung Cư

26-02-2020 | Đăng bởi: 7799WST
Nhà chung cư thường sẽ gặp khó khăn nhất ở việc tìm vị trí đặt phông ăn hỏi/phông cưới hợp lý với địa hình. Vì không giống nhà mặt đất, thông thường bàn thờ sẽ nằm ngay tại phòng khách và dĩ nhiên điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc trang trí phông cưới, hướng và cách sắp xếp bàn ghế đúng không nào?

Nhà 7799WST đã từng hứa là sẽ làm một seri bài về phân tích địa hình với đa dạng các loại hình nhà để cùng các cô dâu - chú rể so sánh và tìm ra  phong cách trang trí phù hợp nhất  đúng không nào? Thì đây, sau 1 đợt cao điểm bận bù đầu, chúng mình đã quay trở lại rồi nè!

Các bài trước chúng mình đã phân tích về địa hình nhà mặt đất, rồi nhận được quá trời phản hồi của các Dâu về ý tưởng cho nhà chung cư. Vì vậy, hôm nay team chung cư sẽ được “lên sóng” nha!!!

 

Concept cưới rạng rỡ ngày đông cho nhà chung cư

 

Với nhà chung cư thì thường chúng mình sẽ có 3 phương án:

- Trang trí toàn bộ trong nhà
- Hoặc xin phép ban quản lý toà nhà về việc sử dụng phần không gian bên ngoài hành lang
- Hoặc làm trọn vẹn ở dưới nhà chung/nhà cộng đồng.
(Về phương án nhà chung cư, chúng mình sẽ tách hẳn ra thành 1 chủ đề bài ở phần sau nha!)

 

Vị trí đặt phông trong không gian có bàn thờ tại phòng khách

 

Bàn thờ - Đặc điểm cần chú ý đầu tiên

 Nhà chung cư thường sẽ gặp khó khăn nhất ở việc tìm vị trí đặt phông ăn hỏi/phông cưới hợp lý với địa hình. Vì không giống nhà mặt đất, thông thường bàn thờ sẽ nằm ngay tại phòng khách và dĩ nhiên điều này sẽ ảnh hưởng nhiều tới việc trang trí phông cưới, hướng và cách sắp xếp bàn ghế đúng không nào?
Lý tưởng nhất cho phông sẽ là đối diện cửa ra vào, để ngay khi mở cửa chính ra thì khách mời sẽ nhìn thấy phông đầu tiên. Và đó chính là lý do mà chúng mình nên “trang hoàng” cho phông một bộ cánh thật đẹp để lưu lại những ấn tượng tuyệt vời cho tất cả mọi người ở trong mọi khoảnh khắc!

 

Đặt phông ăn hỏi/cưới đối diện cửa ra vào

 

Tham khảo thêm:
Một số mẫu phông nền lụa cơ bản:
- Một số mẫu phông thiết kế/phông cứng:

Với một số gia đình nhà Dâu thì bàn thờ sẽ được đặt ở vị trí cao nhất, thể hiện sự tôn nghiêm, trang trọng và lòng thành kính với tổ tiên, tín ngưỡng. Cho nên, mỗi khi lên concept cho nhà chung cư, team nhà 7799WST luôn nhắc các Dâu hỏi ý kiến bố mẹ trước về những yêu cầu và “nguyên tắc” của gia đình với hạng mục này. Khi làm phông thì chiều cao tối đa của phông không nên làm lên cao, vượt quá bàn thờ, tốt nhất là nên thấp hơn một chút nhé.
Dĩ nhiên là với nhiều gia đình thì bàn thờ được làm dựng theo kiểu “ban” (sập thờ), thì chiều cao của nhà mình sẽ khá thoải mái vì vốn dĩ bàn thờ đã chỉ cao đến lưng chừng thôi rồi!

 

Dựng phông cưới cạnh bàn thờ cần lưu ý hỏi ý kiến gia đình

 

Đặt cổng hoa ở vị trí thuận tiện nhất

Cổng hoa cho nhà chung cư cũng có 2 lựa chọn:
- Đặt tại cửa chính của nhà
- Hoặc đặt tại lối đi lại ở hành lang

Vì đặc điểm cửa nhà chung cư khá nhỏ nên cổng hoa thường được ưu tiên làm những mẫu nhẹ nhàng, thanh thoát để hạn chế làm thu hẹp không gian và tạo cảm giác ngột ngạt. Một trong những mẫu cổng “the best” của nhà 7799WST với nhà chung cư, chính là cổng 2 chi tiết – loại hình cổng hoa cách điệu cực kỳ hiện đại và đáng yêu.
Cổng 2 chi tiết thường được gợi ý với những kích thước cổng khá hạn chế, không đủ rộng rãi.

 

Cổng 2 chi tiết nhẹ nhàng mang sắc thái mùa thu

 

Hoặc tung bay bồng xoè đầy hương vị thiên nhiên như thế này!
(Lưu ý: Ảnh minh hoạ của team nhà bên nè!)

 

Ngoài ra, chúng mình vẫn có thể sử dụng mẫu cổng vuông truyền thống, có thể điều chỉnh một chút thành style "nửa kín nửa hở" như thế này:

 

Cổng hoa khô đặc biệt của Á hậu Tú Anh

 

Nếu đặt cổng ở lối đi lại thì sẽ thoải mái hơn trong việc chọn loại hình cổng. Có thể làm cổng vuông, full kín hoa cho thật nổi bật và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Hoặc những mẫu cổng trang trí kín hoa lá nhưng sẽ được chia khối, đánh từng cụm hoa – lá riêng, đem lại cảm giác mềm mại, dễ chịu và thoáng đãng hơn.

 

Cổng như thế này thì ai mà không yêu cho được!

 

Một khoảng lá xanh rì, mướt mắt luôn!

 

Mở rộng không gian tiếp khách

Với nhiều chung cư, đặc biệt là những chung cư cao cấp (như của nhà Vin chẳng hạn), hoặc các chung cư mới xây dựng thời gian gần đây, thì việc kê bàn ghế hay bất cứ hạng mục nào cồng kềnh ra bên ngoài đều không được phép. Đó là bởi vì sự an toàn cho cư dân cũng như đảm bảo nguyên tắc lối thoát hiểm phòng trừ trường hợp có sự cố, và cũng là yêu cầu về thẩm mỹ cho không gian chung nữa.

Tuy nhiên, nếu được thì chúng mình có thể tận dụng khoảng hành lang trước cửa thành một căn phòng xíu xiu để tiếp khách cũng siêu xinh luôn nhé!

 

Lung linh lấp lánh diệu kỳ luôn này!

 

Để đồng bộ không gian thì có thể sử dụng vách che lụa kết hợp các phụ kiện trang trí như đèn quả chanh, hoặc đèn fairy light cho tăng phần lung linh. Ưu điểm của vách lụa là có thể thoải mái vén lên để nhà hàng xóm đi lại mà không hề bị ảnh hưởng gì, và cũng đem lại sự mềm mại, dễ chịu mà không hề ngột ngạt xíu nào nhé!
Đặc thù của nhà chung cư là dễ bị hạn chế về diện tích và không kê được nhiều bàn ghế, nếu nhà chúng mình có nhiều khách mời (khoảng hơn 35 người chẳng hạn), thì nên cân nhắc chọn tổ chức dưới nhà cộng đồng cho rộng rãi và chu đáo nhé.
 

"Cô hàng xóm ơi! Đi lại thoải mái luôn nha cô!"

Hẹn gặp lại các cậu ở phần tiếp theo với concept trang trí nhà cộng đồng nha!!!

Decor: 7799WST

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo