Nhà Có Sân: Dựng Nhà Khung Hay Ô Lệch Tâm?

Nhà Có Sân: Dựng Nhà Khung Hay Ô Lệch Tâm?

Nhà Có Sân: Dựng Nhà Khung Hay Ô Lệch Tâm?

Nhà Có Sân: Dựng Nhà Khung Hay Ô Lệch Tâm?

06-10-2019 | Đăng bởi: 7799WST

Liệu còn phương án trang trí nào khác ngoài dựng nhà khung trong sân không ạ?” Nhà 7799WST hiểu rằng đây không chỉ là câu hỏi của duy nhất 1 Dâu, mà còn là vấn đề chung của khá nhiều gia đình.

 

Có phương án trang trí nào khác mà không cần dựng nhà khung không?

Ting ting! Dĩ nhiên là có rồi hehe!
Địa hình nhà mặt đất, có thêm sân là một lợi thế cực kỳ lớn trong việc lựa chọn các hạng mục trang trí. Và dĩ nhiên, nếu nhà các cậu cần mở rộng diện tích để tiếp đón khách thì gợi ý đầu tiên mà chúng mình đề xuất đó chính là: Dựng nhà khung!

Lý do vì sao à? Đọc câu trả lời của chúng mình ở đây nhé: Vì sao nên dựng nhà khung đám cưới?


Tuy nhiên thì cũng có những cô nàng mong muốn tìm 1 phương án khác, vẫn đủ che nắng mưa, vẫn đẹp, mà phải thật thoáng và không quá cầu kỳ. Ô lệch tâm có lẽ là “chân lý” của các cậu đấy!


Ô lệch tâm: Nên cân nhắc thật kỹ!

Đầu tiên, ô lệch tâm là gì?
Nghe tên thì hơi bỡ ngỡ đúng không nào? Ô lệch tâm chỉ đơn giản là dựng ô, với chân trụ được thiết kế lệch hẳn về 1 bên nhằm thuận tiện cho việc kê bàn ghế. Các cậu đã từng nhìn thấy khá nhiều ở những quán cafe ngoài trời rồi đấy!

Với những gia đình chuyển phương án từ dựng nhà khung, thành dựng ô lệch tâm thì chúng mình sẽ cẩn thận hỏi lại các cậu một loạt các câu hỏi - để chắc rằng: Ô lệch tâm vừa đáp ứng được mong muốn về thẩm mỹ mà vừa phù hợp với nhu cầu và địa hình thực tế nhà các cậu.
Thông thường, với nhà khung thì các cậu có thể thoải mái đặt phông/backdrop trong nhà hoặc ngay bên trong nhà rạp, tuỳ nhu cầu mỗi gia đình.

Ô lệch tâm của cô dâu Hoài Anh, photo by MANH BI WEDDING

 


Với ô lệch tâm, đây sẽ chỉ là hạng mục bổ trợ thôi nhé! Tức là, các cậu đã trang trí trong nhà rồi, và cần thêm một vài bộ bàn ghế kê ngoài sân để mở rộng diện tích tiếp khách, hoặc dự phòng trường hợp có thêm khách mời.

Ô lệch tâm có kích thước khi đã mở là: Cao 2,5m, Rộng - dài 2,5m
Với kích thước này thì các cậu có thể kê mỗi ô là 1 bộ bàn ghế, cực kỳ thoải mái. Cũng có thể du di mỗi ô kê 2 bộ, tuy nhiên sẽ hơi chật chội một chút.

Trang trí ô lệch tâm như thế nào?

Dù là nhà khung hay ô lệch tâm thì cũng cần được trang trí chỉn chu, xinh đẹp; vì đây là ngày quan trọng nhất của cuộc đời chúng mình, phải không nào?
Với ô lệch tâm thì sẽ không có nhiều phụ kiện như nhà khung. Chung mình có thể điểm thêm các cụm hoa lá nhỏ, rủ xuống giữa tâm ô. Chỉ một chút lá thôi là cũng đủ đáng yêu rồi!


1 set đủ bộ của ô lệch tâm thường bao gồm: Ô, thảm cỏ trải kín nền, đèn trang trí/hoặc cụm hoa, tấm vải lụa, và hàng rào trắng. Với một số sân nhà, đằng sau ô có thể là phần diện tích chưa được đẹp, hoặc đơn giản là nhà chúng mình muốn tạo nên 1 không gian khép kín, đồng bộ; thì có thể làm thêm tấm lụa che sau lưng ô.

Trang trí ô bằng các lọ thuỷ tinh trong veo có thêm vài nhánh hoa baby trắng cũng cực kỳ xinh nhé:

Thêm một chút lung linh với các dây đèn quả chanh, đèn lồng tròn xoe như này cũng cực kỳ yêu luôn:

 


Lưu ý khi chọn ô lệch tâm

Một lưu ý nho nhỏ mà chúng mình không thể không nhắc các cậu khi “quyết tâm” lựa chọn ô, đó là: yếu tố thời tiết!

Với thời điểm hiện tại, tầm tháng 10 - đầu tháng 11, thời tiết vẫn khá ủng hộ chúng mình dùng ô lệch tâm đó. Vẫn còn hơi nắng chút, nhưng không gắt như hè nữa rồi, khách mời cũng không bị nắng hắt quá nhiều đâu. Còn về mưa, thì đây là yếu tố không thể kiểm soát nè, nhược điểm của ô là không thể cản mưa nhiều được như nhà khung đâu nhé! Mưa li ti thì vẫn ok (hơi bị lãng mạn luôn!) nhưng mà mưa to quá là hơi khó đó nha!

 

Để thuận tiện và an tâm nhất thì hãy chia sẻ cùng nhà 7799WST những mong muốn, nhu cầu của cậu để chúng mình cân nhắc phương án phù hợp nhất nhé!

Làm hạng mục nào thì đẹp vẫn là trên hết mà!

Decor & photo: 7799WST

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo