Dịch vụ trang trí đám cưới nhà chung cư cùng 7799WST

Dịch vụ trang trí đám cưới nhà chung cư cùng 7799WST

Trang trí đám cưới nhà chung cư

Trang trí đám cưới nhà chung cư

07-08-2022 | Đăng bởi: 7799WST
Giải pháp trang trí đám cưới nhà chung cư với đa dạng phương án phù hợp với nhiều địa hình khác nhau.

Dịch vụ trang trí đám cưới nhà chung cư cùng 7799WST

Ưu điểm của trang trí lễ ăn hỏi/ lễ vu quy tại nhà chung cư chính là không gian ấm cúng giữa người thân và gia đình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, 7799 đã thể hiện bản thân không chỉ là một đơn vị trang trí tiệc cưới đơn thuần mà còn có khả năng phân tích không gian để đưa ra mẫu mã, phương án phù hợp nhất.

Các hạng mục trang trí đám cưới nhà biệt thự bao gồm:

 1. Cổng hoa

 2. Phông cưới

 3. Bàn ghế, ấm chén, khay đựng bánh kẹo,...

 4. Biển Welcome

 5. Khác:...

Với nhà chung cư thì thường chúng mình sẽ có 3 phương án:

 • Trang trí toàn bộ trong nhà

 • Hoặc xin phép ban quản lý toà nhà về việc sử dụng phần không gian bên ngoài hành lang

 • Hoặc làm trọn vẹn ở dưới nhà chung/nhà cộng đồng.

 1. TRANG TRÍ TOÀN BỘ TRONG NHÀ

Phông cưới

Không giống với nhà mặt đất, thông thường bàn thờ sẽ nằm ngay tại phòng khách và dĩ nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến việc trang trí, sắp xếp các hạng mục khác nhau.

Lý tưởng nhất là phông cưới sẽ nằm đối diện cửa ra vào, để ngay khi mở cửa chính ra thì khách mời sẽ nhìn thấy phông đầu tiên. Và đó chính là lý do mà chúng mình nên “trang hoàng” cho phông một bộ cánh thật đẹp để lưu lại những ấn tượng tuyệt vời cho tất cả mọi người ở trong mọi khoảnh khắc!

Ngoài ra, vì bàn thờ nằm ngay phòng khách nên cần chú ý làm sao để mặt phông đặt cùng hướng với bàn thờ để tránh điều “kiêng kỵ” là bàn ghế sắp xếp quay lưng với bàn thờ. 

Trang trí đám cưới nhà chung cư

Cổng hoa

Đối với nhà chung cư, cổng hoa sẽ có 2 sự lựa chọn:

 • Đặt tại cửa chính của nhà

 • Hoặc đặt tại lối đi ở hành lang 

 • Đặt cổng hoa tại cửa chính của nhà:

Những căn nhà chung cư hoặc nhà nhỏ thường có đặc điểm là cổng trước diện tích sẽ khá hạn chế, thường sẽ chỉ rộng khoảng 1m5 - 2m5. Chính vì vậy khi trang trí đám cưới, Nhà 7799 sẽ ưu tiên những mẫu cổng hoa cưới nhẹ nhàng, lối cắm hoa thanh thoát để thêm phần thoáng đãng.

Hai dáng cổng này sẽ khá phù hợp với những không gian nhà nhỏ vì kích thước có thể điều chỉnh theo địa hình.

Trang trí đám cưới nhà chung cư

 • Đặt cổng hoa tại lối đi ở hành lang:

Với những nhà chung cư có thể xin phép ban quản lý để đặt cổng hoa ở đầu hồi hành lang thì đây sẽ là một vị trí khá đẹp để trang hoàng ngày cưới. Bởi ngay từ khi đi từ thang máy ra, khách mời sẽ  hoàn toàn ấn tượng với hạng mục này. Các bức ảnh được chụp tại đây cũng được toàn cảnh hơn.

Trang trí đám cưới nhà chung cư

 1. SỬ DỤNG KHÔNG GIAN BÊN NGOÀI

Với nhiều chung cư, đặc biệt là những chung cư cao cấp hoặc các chung cư mới xây dựng thời gian gần đây, thì việc kê bàn ghế hay bất cứ hạng mục nào cồng kềnh ra bên ngoài đều không được phép. Đó là bởi vì sự an toàn cho cư dân cũng như đảm bảo nguyên tắc lối thoát hiểm phòng trừ trường hợp có sự cố, và cũng là yêu cầu về thẩm mỹ cho không gian chung nữa.

Tuy nhiên, với đặc thù hạn chế về diện tích của các nhà chung cư, thì chúng mình có thể tận dụng khoảng hành lang trước cửa thành một căn phòng tiếp khách cũng là một cách ứng dụng địa hình hợp lý.

Trang trí đám cưới nhà chung cư 7799 Wedding Storyteller

Để đồng bộ không gian thì có thể sử dụng vách che lụa kết hợp các phụ kiện trang trí như đèn quả chanh, hoặc đèn fairy light cho tăng phần lung linh. Ưu điểm của vách lụa là có thể thoải mái vén lên để nhà hàng xóm đi lại mà không hề bị ảnh hưởng gì, và cũng đem lại sự mềm mại, dễ chịu mà không hề ngột ngạt xíu nào!

Trang trí đám cưới nhà chung cư 7799 Wedding Storyteller

 1. TRANG TRÍ TẠI NHÀ CỘNG ĐỒNG

Đặc thù của nhà chung cư là dễ bị hạn chế về diện tích và không kê được nhiều bàn ghế. Chính vì vậy, không gian này sẽ khó phù hợp với những buổi lễ có sự tham gia của nhiều khách mời.

Ngoài ra, việc di chuyển lên nhà bằng thang máy chung cư cũng có rất nhiều điểm bất tiện. Với số lượng cư dân sinh sống đông đảo nên nhu cầu sử dụng thang máy đi lại là vô cùng lớn, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn vào ngày trọng đại của mình mà các mọi người phải chờ đợi thang máy quá lâu đúng không?

Trang trí đám cưới nhà chung cư 7799 Wedding Storyteller

Nếu nhà chúng mình có nhiều khách mời (khoảng hơn 35 người chẳng hạn), thì nên cân nhắc chọn tổ chức dưới nhà cộng đồng cho rộng rãi và chu đáo nhé.

Vì mục đích là nơi hoạt động chung cho các hộ dân cư nên không gian của Nhà Cộng đồng vô cùng rộng rãi với sức chứa có thể lên tới 100 người. Chính vì vậy đây là khu vực hoàn hảo để đón tiếp lượng khách mời lớn. Cần phải bổ sung điểm cộng của phương án này là gia đình sẽ không phải di chuyển nội thất trong nhà như sofa, bàn ghế ăn… cũng tiết kiệm được “kha khá công sức” của gia đình.

Trang trí đám cưới nhà chung cư 7799 Wedding Storyteller

Thêm một lợi ích “siêu xịn sò” nữa, đó là các Nhà Cộng đồng thường sẽ nằm ở ngay tầng 1 của tòa nhà. Với ưu điểm đó, khách mời và quan viên hai họ có thể thuận tiện di chuyển vào khu vực làm lễ mà không mất thời gian di chuyển hay chờ đợi.

Tuy nhiên, tổ chức ăn hỏi tại Nhà Cộng đồng sẽ tách biệt so với nhà cô Dâu, điều này sẽ không đáp ứng được quan niệm “đi đến nơi - về đến chốn” - tức là Tráp ăn hỏi đi từ nhà trai sẽ được mang vào chính bên trong nhà gái. Để khắc phục nhược điểm này thì Nhà 7799 gợi ý cho các gia đình sau khi 2 mẹ trao trao tráp xong, tất cả các tráp sẽ mang lên nhà cô Dâu đặt trước bàn thờ gia tiên. Như vậy, mọi thủ tục vẫn được đảm bảo và chúng ta vẫn có một không gian đón tiếp thật hoàn hảo!

FEEDBACK TỪ KHÁCH HÀNG

Feedback review 7799WST

​​Feedback review 7799 Decor

 • Xem thêm các không gian trang trí tư gia ngày cưới TẠI ĐÂY!

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo