Nhà Rạp Mái Trong: Xu Hướng Trang Trí Đám Cưới Mới!

Nhà Rạp Mái Trong: Xu Hướng Trang Trí Đám Cưới Mới!

Nhà Rạp Mái Trong: Xu Hướng Trang Trí Đám Cưới Mới!

Nhà Rạp Mái Trong: Xu Hướng Trang Trí Đám Cưới Mới!

09-10-2019 | Đăng bởi: 7799WST
"Nhà rạp mái trong - xu hướng nhà khung thiết kế cho trang trí đám cưới đang ghi điểm “rần rần” trong lòng các cặp đôi. Hôm nay nhà 7799WST cùng các cậu phân tích về loại hình nhà rạp đám cưới mới mẻ này nhé!"

 

Địa hình phù hợp dựng rạp mái trong?

Trong trang trí đám cưới với nhà rạp, thì có 3 loại hình chính: Nhà rạp phủ lụa, nhà rạp hàng rào và nhà rạp thiết kế (chính là chú bé nhà rạp có mái trong veo mà chúng mình đang đề cập tới nè!).

Với riêng bé mái trong này thì có điều đặc biệt hơn những rạp đám cưới mà các cậu thường gặp, đó là: Mái trong đúng nghĩa! Chúng mình vẫn có mái che để phòng trừ trường hợp thời tiết xấu tuy nhiên sẽ không cón các tấm vải lụa, hay bất kỳ chất liệu nào bao quanh hông nhà.


Nhà chúng tớ vẫn nói vui một chút là rạp mái trong có đặc thù hơi “chảnh” một xíu! Nghĩa là, để khoe được hết cái đẹp của loại hình này, thì yêu cầu về địa hình cũng cao hơn một chút so với 2 loại hình rạp còn lại. Sẽ là phù hợp nhất nếu rạp mái trong được dựng ở sân vườn với nhiều cây xanh và một khoảng sân gọn gàng. Hoặc ở địa hình nhà mặt đường, trong khu đô thị, sân vận động hay bãi đất trống..


Thử tượng tưởng trong đầu một chút nào, nhà các cậu ở mặt đường, trong ngõ hay có “dư dả” một khu đất rộng rãi để dựng rạp? Ví dụ nhà chúng mình ở trong một con ngõ đông vui đi. Bên trái là nhà cô Linh, bên phải là chú Tuấn, đối diện là nhà bé Tun hay khóc nhè, mỗi nhà một màu sơn, một kiểu cổng, với en nờ những thứ khác. Nhìn rất lộn xộn đúng không nào! Đây sẽ là địa hình lý tưởng với nhà rạp phủ lụa đó!

Nếu nhà mình ở mặt đường thì chúc mừng (ting ting!) các cậu có thể lựa chọn cả 2 loại rạp còn lại! Vì chúng mình sẽ không bị gò bó về không gian xung quanh mà có thể thoải mái “khoe” rạp rồi!


Rạp mái trong - Vẫn là nhà rạp, nhưng “xịn” hơn!

Hehehe, đọc tiêu đề thì các cậu cũng khoanh vùng được “ngôi vị” của loại hình nhà rạp mái trong rồi đúng không nè?

Một siêu ưu điểm đầu tiên của mái trong là cực kỳ thoáng đãng, tạo cảm giác không gian rộng hơn mà không hề bị bó hẹp, bí bách. Phần mái trong veo cũng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ tự nhiên, nên chúng mình thậm chí còn chẳng cần quá nhiều đèn điện mà lên hình vẫn siêu xinh!


Với rạp này thì sẽ rất tuyệt nếu chúng mình trang trí thêm các đường lá leo tự nhiên, các cụm hoa và đặc biệt là “những thứ lung linh long lanh lấp lánh” vô cùng vi diệu luôn!


Dĩ nhiên, đi đôi với “xịn” hơn thì chi phí cho loại hình rạp này cũng nhỉnh hơn 2 loại rạp còn lại (một chút chút à!). Nguyên vật liệu chính cho rạp này vẫn là bộ khung sắt để dựng hình rạp và phần mái trong - thứ vật liệu mà không hề có giá trị sử dụng cho nhiều lần. Thời gian và mức độ thi công cho loại hình này cũng yêu cầu cao hơn, khó khăn và cầu kỳ hơn một chút. Nếu ngân sách dự định của các cậu cho phần trang trí dư dả một chút thì chúng mình có thể “mạnh dạn” nhấn nút chọn rạp mái trong, còn nếu tiết kiệm hơn thì đâu có sao, ai bảo rạp phủ lụa và rạp hàng rào là kém xinh nào? (Chúng chỉ xinh theo một cách khác biệt thôi nhé!)


Gợi ý trang trí đám cưới: Một chút suy tư về phương án dựng ô lệch tâm!


“Chỉ định” rạp mái trong “theo mùa”!

Nếu chúng mình tổ chức tiệc cưới vào mùa hè, goao, chắc chắn là không nên chọn rạp mái trong rồi! Với phần mái trong suốt, gặp nắng nhẹ sẽ cực kỳ lung linh, thỉnh thoảng sẽ ánh lên lấp lánh vô cùng luôn; thế nhưng gặp nắng gắt thì chắc hẳn sẽ “thiêu đốt” khách mời luôn! Chưa kể với đặc trưng rạp hở như này, nhiệt độ từ mặt đường, từ bên ngoài hấp vào khu vực chỗ ngồi, nghĩ thôi đã sợ rồi!

Một điều nữa là, rạp mái trong không sợ mưa, vì mưa một chút cũng lãng mạn lắm ấy; nhưng mưa to thì dễ hắt vào khách mời lắm.


Thời điểm thích hợp nhất để dựng rạp mái trong là mùa xuân - mùa đâm chồi nảy lộc, nắng nhẹ nhàng mà mưa cũng dịu dàng. Hoặc đợt chớm thu như tháng 10, tháng 11 (thậm chí là đầu tháng 12 với tình hình thời tiết hiện tại).

Vậy là chúng mình đã đi được ⅔ chặng đường phân tích về nhà rạp đám cưới rồi, đừng quên chờ tụi mình nhé!

Decor & photo: 7799WST & Kyahz Wedding

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo