Hạn Kim Lâu có cưới được không? và cách hoá giải

Hạn Kim Lâu có cưới được không? và cách hoá giải

Hạn Kim Lâu có cưới được không? và cách hoá giải

Hạn Kim Lâu có cưới được không? và cách hoá giải

09-01-2021 | Đăng bởi: 7799WST
Trong nhiều năm làm nghề 7799 Wedding Storyteller đã nhận được rất nhiều những câu hỏi thắc mắc của các nàng dâu rằng liệu năm nay tuổi mình có bị hạn Kim Lâu không? Tuổi Kim Lâu liệu có hợp để cưới hỏi hay tuổi Kim Lâu có nên sinh em bé?

Thấu hiểu tâm tư đó của các nàng, chính vì thế Nhà 7799WST đã nghiên cứu và tổng hợp lại bài viết chi tiết về Kim Lâu để các nàng tham khảo và đưa ra những quyết định trọng đại của cuộc đời nhé! 

1. Kim Lâu là gì?

Ngay từ xa xưa, các cụ đã truyền miệng nhau câu nói “1-3-6-8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”, vậy chúng mình có thể hiểu đơn giản Kim Lâu là những năm xấu gây bất lợi cho các bạn có ý định làm những công việc trọng đại của đời người. Đặc biệt  là lấy chồng, lấy vợ, sinh em bé và đầu tư kinh doanh thì nên tránh những năm Kim Lâu nha. 

Theo như dân gian truyền đạt lại, Kim Lâu được chia thành 4 dạng:

Kim lâu Thân: Kị bản thân mình

Kim lâu Thê: Kị chồng/ kị vợ

Kim lâu Tử: Kị con cái

Kim lâu Súc: Kị chăn nuôi gia súc, gia cầm hay còn có thể hiểu là đầu tư kinh doanh trong cuộc sống hiện đại.

Chính vì thế trong phong tục cưới hỏi, quan niệm của người phương Đông người ta thường kị làm lễ thành hôn vào những tuổi dính hạn này bởi nếu không tính toán kĩ lưỡng sẽ gây hại cho bản thân mình hoặc chồng, con cái và gây tổn thất tới tài sản, của cải gia đình nhé. 

Sự đa dạng về quan niệm:

Tại nhiều nơi khác nhau, quan điểm về Kim Lâu cũng được hiểu theo những cách khác nhau. Tư tưởng của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều tư tưởng và ý kiến tôn giáo đa dạng.

Đối với sự tích dân gian xa xưa, Kim Lâu khi được dịch nghĩa có thể hiểu là “Nhà Vàng”, “Lầu Vàng”. Nếu được dịch theo ý nghĩa trên, Kim Lâu sẽ có ý nghĩa là một năm dồi dào sung túc, thuận lợi và may mắn cho mọi công việc. Nhưng điều này chỉ được hiểu và áp dụng cho con cái của vua chúa thời đó. Bởi nếu con cái của vua chúa kết hôn hay sinh con vào những năm Kim Lâu sẽ vô cùng sung túc tuy nhiên đối với nhà thường dân điều này là cấm kị vì có thể sẽ gây ảnh hưởng và lấy đi tài lộc, vinh hoa và phú quý của con gái nhà quý tộc và vua chúa. Lâu dần quan niệm cấm kị này đã ăn sâu vào trong tâm thức của người Việt và mất đi ý nghĩa tốt đẹp - “Nhà Vàng” như ban đầu và mọi việc trọng đại đều phải gác lại trong quãng thời gian này.

2. Cách tính tuổi Kim Lâu

Thực ra, cách tính tuổi Kim Lâu rất đơn giản. 7799WST chúng mình sẽ hướng dẫn cách tính dễ hiểu và nhanh nhất cho các nàng nhé.

Bước 1: Các nàng cần xác định tuổi mụ của mình (tức tuổi dương lịch cộng thêm 1 tuổi ví dụ: bạn A sinh năm 1998 thì tuổi mụ sẽ là 24 vào năm 2021).

Bước 2: Các nàng sẽ lấy tuổi mụ chia cho 9 nếu chia mà số dư là 1 hoặc 3 hoặc 6 hoặc 8 thì có nghĩa là năm đó các nàng đã có hạn Kim Lâu. Nếu số dư khác các số 1, 3, 6 và 8 thì nàng sẽ không bị hạn Kim Lâu năm đó. (ví dụ: lấy 24/9 =2 dư 5 vậy bạn A sinh năm 1998 sẽ không dính hạn Kim Lâu vào năm 2021)

Bước 3: So sánh số dư với bảng sau để xác định rõ hạn Kim Lâu là gì:

Số dư 1

Phạm Kim Lâu thân

Số dư 3

Phạm Kim Lâu thê

Số dư 6

Phạm Kim Lâu tử

Số dư 8

Phạm Kim Lâu súc

3. Cách hóa giải Kim Lâu như thế nào?

Tuổi Kim Lâu gây nên rất nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến kế hoạch đại sự của các nàng. Chính vì thế Nhà 7799 chúng mình đã nghiên cứu và tổng hợp lại một số cách hóa giải hạn Kim Lâu phổ biến nhất nhằm giảm bớt đi phần nào hạn xấu của Kim Lâu bởi vì một số lý do khách quan mà các nàng không thể lùi lịch của những ngày đại lễ được.

Cách một: Chờ qua sinh nhật tuổi âm của nàng rồi mới kết hôn, bởi lúc đó các nàng đã qua tuổi mới rồi.

Cách hai: Nếu bất đắc dĩ phải cưới vào tuổi Kim Lâu, các nàng có thể giảm thiểu bằng cách chọn ngày giờ hoàng đạo thật tốt để tổ chức nhé.

Cách ba: Xin dâu hai lần: bằng cách này các nàng dâu của Nhà 7799 cũng có thể hoá giải được những điều không tốt hay xui xẻo có thể xảy đến trong hôn nhân nếu phạm phải Kim Lâu.

4. Lưu ý cho những nàng dâu từ 1994 đến 2000

Dưới đây Nhà 7799 đã tổng hợp lại những tuổi bị dính hạn Kim Lâu không tốt trong năm 2021 này, các nàng sinh trong khoảng này thì nên tham khảo kĩ mục này của chúng tớ nhé.

Nữ năm 1994: Bị hạn Kim Lâu (phạm vào Kim Lâu súc)

Nữ năm 1995: Không bị hạn Kim Lâu

Nữ năm 1996: Bị hạn Kim Lâu (phạm vào Kim Lâu súc)

Nữ năm 1997: Không bị hạn Kim Lâu

Nữ năm 1998: Bị hạn Kim Lâu (phạm vào Kim Lâu tử)

Nữ năm 1999: Không bị hạn Kim Lâu

Nữ năm 2000: Không bị hạn Kim Lâu

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các nàng dâu của Nhà 7799 phần nào giải đáp được thắc mắc và có sự chuẩn bị cẩn thận, chu toàn cho việc cưới hỏi hệ trọng của mình. Các nàng đừng quên theo dõi và đón chờ series phân tích tiếp theo của Nhà 7799 nhé! 

*Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. 

 

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo