“Bóc tách” Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống Cho Lễ Ăn Hỏi

“Bóc tách” Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống Cho Lễ Ăn Hỏi

“Bóc tách” Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống

“Bóc tách” Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống

29-12-2021 | Đăng bởi: 7799WST
“Tráp Gen Z có gì khác với Tráp Sơn Mài” - là câu hỏi mà rất nhiều nàng dâu đã nhắn tin về cho 7799 Wedding Storyteller.

Ấn tượng khác biệt lớn nhất có lẽ đến từ vẻ bề ngoài. Tuy nhiên, vẫn có sự khác nhau trong các giá trị truyền thống được cải tiết giữa hai dòng tráp. Vậy nếu nàng đang phân vân giữa Tráp Ăn Hỏi Sơn Mài và Tráp Ăn Hỏi Gen Z thì hãy cùng 7799 Wedding Storyteller so sánh để tìm điểm khác biệt nhé!

Về phong cách Tráp Gen Z & Tráp Sơn Mài

Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống

Tráp Gen Z nằm trong dự án “Eco-friendly" nhằm bảo vệ môi trường và tránh nạn lãng phí thực phẩm. Chính vì hướng đến mục tiêu đó nên Tráp Gen Z by Nhà 7799 được thiết kế phong cách hiện đại, trẻ trung, phù hợp với suy nghĩ thời đại mới của thế hệ Gen Z

Tráp sơn mài đã có mặt từ lâu đời. Tráp ăn hỏi sơn mài được ứng dụng kỹ thuật sơn mài - một nghệ thuật lâu đời của nhân dân ta. Chứa đựng bề dày của lịch sử và văn hóa Việt Nam nên những bộ lễ tráp sơn mài sẽ mang phong cách truyền thống.

Về hình thức

Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống

Tráp Gen Z sử dụng chất liệu nhựa trong suốt hiện đại, phô bày trọn vẹn nét đẹp của lễ vật bên trong. Các lễ vật cũng được đóng gói trong bao bì thân thiện với môi trường và giảm việc việc sử dụng túi nilon đến mức tối đa.

Tráp Sơn Mài có phôi tráp được làm từ gỗ với đa dạng hình thù như: tròn, vuông, lục lăng. Bên ngoài tráp được trang trí bẵng kỹ thuật sơn mài từ những đôi tay khéo léo của người nghệ nhân, đưa đến màu đỏ sơn mài đầy truyền thống

Về lễ vật Tráp Gen Z & Tráp Sơn Mài

Tráp Gen Z Hiện Đại & Tráp Sơn Mài Truyền Thống

Tráp Sơn Mài: Những tráp mà sẽ có trong lễ ăn hỏi của người Hà Nội nói riêng và người miền Bắc nói chung thông thường có cau, hoa quả, rượu thuốc, bánh cốm, bánh xu xê, chè, hạt sen,... và ngoài ra có một số lựa chọn khác đối với gia đình mà đi 9 tráp hoặc 11 tráp.

Tráp Gen Z vẫn giữ nguyên 3 tráp lễ bắt buộc trong các đám hỏi truyền thống là Cau, Rượu Thuốc, Hoa Quả. Tuy nhiên, thay vì sử dụng những sản phẩm ít được ưa chuộng (chè Thái Nguyên, bánh cốm, bánh xu xê,...) thì 7799WST sẽ thay thế bằng những lễ vật có tính ứng dụng cao như bánh cookie, hạt sen sấy, trà hoa cúc,.

Đừng quên inbox với Nhà 7799 để nhận được những tư vấn nhanh nhất nhé!

Xem thêm album ảnh Tráp Ăn Hỏi

Bảng giá dịch vụ và tư vấn chi tiết

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo