Trang trí đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Trang trí đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Trang trí đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

Trang trí đám hỏi cần chuẩn bị những gì?

07-07-2022 | Đăng bởi: 7799WST
Đám hỏi là một nghi thức quan trọng trong nghi lễ cưới hỏi truyền thống Việt Nam. Trong đó trang trí đám hỏi cũng cần phải chuẩn bị chu đáo.

Ở miền Bắc, đám hỏi quen thuộc hơn với cái tên lễ ăn hỏi. Để có được một đám hỏi thành công và trọn vẹn, các gia đình cũng cần tốn ít nhiều công sức từ: chuẩn bị, set up, dọn dẹp, sau lễ,... Vậy hôm nay hãy cùng 7799 Wedding Storyteller tham khảo các bước để tiến hành trang trí đám hỏi trọn vẹn nhé!

  1. Cung cấp chính xác ngày cử hành và thi công trang trí đám hỏi

Bước đầu tiên trong quá trình tư vấn, Nhà 7799 luôn đặt câu hỏi về thời gian cử hành hôn lễ. Bởi vì đối với các đơn vị trang trí decor nói riêng và các đơn vị cung cấp dịch vụ ngành cưới nói chung, thì rất ít ngày đẹp. Và rất nhiều cặp đôi lựa chọn ngày này để kết hôn nên dẫn tới tình trạng các đơn vị dịch vụ ngành cưới rất dễ bị full lịch. Dù có những ngày còn 2-3 tháng nữa mới tới nhưng cũng đã không thể nhận thêm khách mới được nữa. 

Trang trí đám hỏi
Trang trí đám hỏi Hà Nội

Chính vì vậy, các cặp đôi khi tìm đến một đơn vị trang trí đám hỏi cũng cần cung cấp thông tin về thời gian tổ chức để các đơn vị có thể lên lịch dễ dàng hơn. Nếu như gia đình bạn vẫn chưa chọn được thời gian chính xác bao gồm ngày, tháng, thì bạn hoàn toàn có thể cung cấp thời gian trong khoảng tháng mấy. Từ đó, các bên trang trí đám hỏi cũng có được kế hoạch chăm sóc một cách cụ thể và kỹ càng hơn. 

  1. Xác định phạm vi trang trí đám hỏi

Các bạn nên thống nhất với gia đình về khu vực tổ chức đám hỏi. Có thể là dựng nhà rạp bên ngoài được không hay chỉ tổ chức trọn gói ở bên trong nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mô tả sơ qua cho các bên trang trí đám hỏi về địa hình nhà (nhà chung cư, nhà trong ngõ hay nhà ngoài mặt đường) để các nhà cung cấp sẽ gửi bạn những gói riêng cũng như là báo giá cụ thể cho mình dự trù ngân sách trang trí là bao nhiêu. 

Nhà rạp và phông cưới
Nhà rạp và phông cưới

Để xác định được không gian trang trí đám hỏi, bên cạnh địa hình tư gia, chúng ta cũng cần xác định số lượng khách mời dự trù để tính toán được số lượng bàn ghế và phạm vi diện tích sử dụng. Điều này cũng quyết định phần nhiều đến ngân sách dự trù cho việc trang trí đám hỏi. 

Hoa để bàn cưới
Hoa để bàn cưới
  1. Chụp hình không gian nhà - vị trí trang trí đám hỏi

Trước khi tìm đến các đơn vị trang trí đám hỏi, các bạn chụp một số hình ảnh nho nhỏ các khu vực cần thiết như khu vực dự định làm phông, mặt tiền nơi đặt cổng hoa. Với những hình ảnh trực quan như vậy thì dù là tư vấn online, thì các nhà cung cấp cũng có những hình dung về không gian cụ thể; cũng như dự trù các hạng mục có thể phát sinh như vách che bếp, hoa cầu thang,...

  1. Lựa chọn trang trí đám hỏi phù hợp với không gian nhà

Trước khi bắt đầu quá trình trang trí, các cặp đôi cũng sẽ tìm đến các mẫu phông cưới, cổng hoa, các ý tưởng trang trí cho không gian cho ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên nguồn của các ý tưởng cũng rất đa dạng phong phú…. 

Cổng hoa cưới
Cổng hoa cưới 

7799WST hàng năm cũng luôn cho ra những mẫu phông mới, cổng hoa mới, tone màu mới, để có thể bắt kịp với xu hướng của thị trường. Điểm khác biệt của Nhà 7799 đó chính là việc lựa chọn tư vấn những mẫu cổng hoa, phông hoa đấy có phù hợp với nội thất không gian nhà hay không. Vì việc trang trí đám hỏi có đẹp hay không còn phụ thuộc vào yếu tố địa hình rất nhiều. Vậy nên đây có thể được coi là một bí kíp quan trọng để giúp cho các cặp đôi có một không gian trang trí đám cưới như ý.

Phông cứng in phẳng
Phông cứng in phẳng 
  1. Tham khảo các hạng mục trang trí đám hỏi

Phông cưới (backdrop cưới) - Trang trí đám hỏi

Phông cưới phong cách Nón quai thao 
Phông cưới phong cách Nón quai thao 

Phông cưới đám hỏi có thể được coi là hạng mục quan trọng hàng đầu trong trang trí đám hỏi. Lựa chọn backdrop phù hợp không chỉ dựa trên concept, tone màu yêu thích mà còn phải phù hợp với vị trí làm lễ cũng như nội thất không gian tư gia. 

Cổng hoa - Trang trí đám hỏi

Cổng hoa cưới được coi là lời chào đầu đối với quan viên hai họ và gia đình hai bên. Các mẫu cổng hoa cũng khá đa dạng với nhiều kiểu dáng khác nhau để phù hợp với thẩm mỹ, cá tính của cặp đôi cũng như concept gia đình lựa chọn. Cổng hoa thông thường sẽ có: Cổng Formex và Cổng khung. Cổng Formex có tính thẩm mỹ và đồng bộ cao hơn nhưng cũng yêu cầu lớn hơn về diện tích cổng. Trong đó cổng khung cắm hoa sẽ là lựa chọn tối ưu phù hợp với đa dạng diện tích nhà. 

Cổng hoa cưới thiết kế 
Cổng hoa cưới thiết kế 

Bàn ghế và phụ kiện - Trang trí đám hỏi

Tùy vào số lượng khách mời cho đám hỏi mà sẽ có số lượng bàn ghế tương ứng. Các phụ kiện của bàn tiếp khách bao gồm: ấm chén, hoa bàn, runner, khay để bánh kẹo.

Trang trí bàn ghế phù hợp với concept
Trang trí bàn ghế phù hợp với concept

Biển Welcome - trang trí đám hỏi

Một trong những cách thể hiện cá tính của cặp đôi có thể bắt đầu từ chính chiếc biển chào - biển welcome. Biển welcome khi trang trí đám hỏi thường được đặt ở khu vực đón khách trước lối vào chính. Tùy theo không gian tiệc mà chất liệu, hình dáng của biển welcome cũng có sự khác nhau. 

Trang trí biển Welcome mang dấu ấn cá nhân 
Trang trí biển Welcome mang dấu ấn cá nhân 

Nhà rạp - Trang trí đám hỏi

Ban đầu, nhà rạp vốn chỉ được sử dụng với mục đích đơn giản là che nắng mưa cho khách mời. Nhưng dần dần do nhu cầu về tính thẩm mỹ cao nên việc trang trí rạp cưới ngày càng được chú trọng. Rạp cưới giờ đây không chỉ là một dấu hiệu báo hỷ mà còn là một hạng mục giúp trang trí đám hỏi thêm phần lộng lẫy và đặc biệt.

Nhà rạp cưới - trang trí đám hỏi
Nhà rạp cưới - trang trí đám hỏi
Nhà rạp cưới - trang trí đám hỏi
Nhà rạp cưới - trang trí đám hỏi

Các nàng đừng quên nhắn tin ngay cho 7799 Wedding Storyteller để nhận được tư vấn nhanh nhất nha!

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo