Câu chuyện xem ngày cưới

Câu chuyện xem ngày cưới

Câu chuyện xem ngày cưới

Câu chuyện xem ngày cưới

30-12-2021 | Đăng bởi: 7799WST
Các cặp đôi trẻ chuẩn bị kết hôn có thể không quan trọng việc chọn ngày cưới hoàng đạo, mà quan tâm hơn là đám cưới được vui vẻ, thời tiết thuận lợi. Nhưng các vị phụ huynh sẽ mong muốn con mình kết hôn vào giờ đẹp, hợp mệnh để mọi sự thuận lợi, cuộc sống yên ổn.

Thành thử nhiều gia đình, hai bên trước khi cưới phải đi xem hết thầy nọ thầy kia cho chắc chắn. Còn có những câu chuyện khi nhà trai xem một thầy, nhà gái xem một thầy. Mà vốn dĩ mỗi nơi lại có một cách xem khác nhau, kết quả không tương đồng lại dẫn đến những bối rối, lúng túng ngay khi chưa bắt tay vào chuẩn bị đám cưới.

Dù việc xem ngày cưới khá phức tạp nhưng cũng chẳng ai dám coi thường. Hễ việc trọng đại là người lớn trong nhà đều phải đi xem ngày đẹp, ngày hợp tuổi rồi mới đưa ra quyết định. Đặc biệt là với chuyện hỷ sự.

Ngày đẹp phải là ngày hoàng đạo của tháng/ năm, phải là ngày hợp với ngày tháng năm sinh của cô dâu và chú rể. Ngày lành, ngày đẹp sẽ là một ngày thời tiết thuận lợi cho việc tổ chức tiệc bởi tất cả các thành tố đều hài hòa với nhau.

Và thật ra việc chọn ngày còn mang nhiều “ẩn ý” hơn những gì mọi người thường nghĩ. Bởi nó còn giúp vợ chồng hiểu được giá trị thiêng liêng của hôn nhân và trân quý để có ý thức trách nhiệm đối với vợ/ chồng.

Vậy câu chuyện chọn ngày cưới không chỉ là câu chuyện của cặp đôi, mà còn liên quan đến phụ huynh, gia đình, và những vị khách mời nữa. Nhưng có ngày đẹp rồi thì cô dâu chú rể cũng thoát được cửa ải khó nhằn đầu tiên này, giờ chỉ việc tập trung chuẩn bị cho lễ cưới thật vui vẻ và ý nghĩa nữa thôi!

Đừng quên inbox với Nhà 7799 để nhận được những tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo