Cách đặt phông cưới tương quan với bàn thờ

Cách đặt phông cưới tương quan với bàn thờ

Cách đặt phông cưới tương quan với bàn thờ

Cách đặt phông cưới tương quan với bàn thờ

17-11-2020 | Đăng bởi: 7799WST
Phông cưới vốn là một hạng mục quan trọng không thể thiếu trong đám cưới, nhưng làm sao để đặt phông cưới đúng chuẩn và không phạm vào những quy tắc cấm kị thì không phải ai cũng biết.

Nếu như đám cưới tại hội trường thì khu vực backdrop sân khấu sẽ là điểm sáng hút mắt suốt buổi hôn lễ thì trong đám cưới hỏi tại tư gia, phông cưới cũng là một hạng mục quan trọng không thể thiếu. Khi mà mọi nghi thức quan trọng như trao tráp, phụ huynh phát biểu, cô dâu chú rể ra mắt họ hàng đôi bên,... và đặc biệt là ghi lại những khung hình chân thực, ngập tràn cảm xúc đều được diễn ra trước phông cưới. 

Trong loạt bài phân tích phông cưới tư gia trước, Nhà 7799 đã gợi ý cho các cậu những phong cách phông cưới phổ biến cũng như các mẫu phông đẹp mắt rồi, nên hôm nay chúng tớ sẽ tiếp tục tư vấn làm sao để đặt phông cưới một cách hợp lý và chuẩn chỉnh.  

Tại sao cần đặt phông cưới tương quan với bàn thờ?

Ngày nay kinh tế xã hội phát triển nên nhiều gia đình đã thiết kế riêng một khu vực dành cho việc thờ cúng tâm linh. Tuy nhiên, cũng có không ít những gia đình truyền thống vẫn đặt bàn thờ tại gian chính - phòng khách trong nhà. Trường hợp đặt bàn thờ tại phòng khách còn phổ biến hơn nữa đối với những hộ gia đình sống tại chung cư. 

Tại sao cần đặt phông cưới tương quan với ban thờ 

Nếu như gia đình các cậu có phòng thờ riêng và không gian tiếp khách sẽ không ảnh hưởng gì tới khu vực thiêng liêng này thì quá tuyệt rồi. Nhưng đối với những gia đình sở hữu phòng khách và khu vực thờ cúng chung một không gian thì sao? Cùng 7799wst tìm hiểu tại sao đây lại là vấn đề đáng lưu tâm nhé. 

Trong quan niệm Á Đông nói chung và quan niệm của người Việt nói riêng thì việc thờ cúng là điều đặc biệt cần lưu tâm. Đặc biệt trong các dịp quan trọng như cưới hỏi thì các cụ ta vẫn có câu, có thờ có thiêng có kiêng có lành.

Đặc biệt, trong lễ cưới thì vị trí đặt phông cưới sẽ kéo theo việc xếp đặt hệ thống bàn ghế ngồi cho quan khách. Thông thường, bàn ghế sẽ luôn được kê đối diện để quan khách có thể ngồi hướng thẳng tới phông cưới. Nhưng có một điều tối kỵ cần lưu ý là không được xếp bàn kế quay lưng lại với bàn thờ vì vậy đây chính là lý do mà tại sao chúng ta cần lưu ý làm sao để dựng phông cưới sao cho hợp lý. 

Trong rất nhiều năm làm nghề và có kinh nghiệm tư vấn thi công cho vô vàn dạng địa hình khác nhau, 7799 Wedding Storyteller đã đúc rút ra được 2 cách đặt phông cưới tương quan với bàn thờ nhằm giải toả thắc mắc cho các nàng đây. 

Đặt phông cưới cạnh bàn thờ 

Tại sao cần đặt phông cưới tương quan với ban thờ 

Tuỳ thuộc vào diện tích và kết cấu riêng của từng ngôi nhà mà tư vấn viên của 7799wst sẽ đưa ra bản thiết kế trang trí cưới phù hợp nhất. Vị trí lý tưởng nhất để đặt phông cưới là phía đáy nhà, đối diện với cửa ra vào để ngay khi mở cửa chính ra thì khách mời sẽ được chiêm ngưỡng chiếc phông cưới xinh đẹp đầu tiên. 

Thế nhưng điều kiện tiên quyết cần xét đến vẫn là sự tương quan của phông với bàn thờ trong nhà. Cho nên những yếu tố thuận tiện khác sẽ chỉ có tính tham khảo và bổ sung thêm. Nếu bàn thờ nhà cậu được đặt ở không gian thoáng đãng hoặc vị trí bên cạnh còn trống hay các vật dụng nội thất khác có thể dễ dàng di chuyển thì Nhà 7799 sẽ ưu tiên vị trí đó để dựng phông. 

Ngoài ra, với phương án dựng phông cạnh bàn thờ thì vị trí ngồi của quan khách cũng vô cùng phù hợp để theo dõi nghi thức cúng gia tiên của cô dâu chú rể mà không cần đứng lên di chuyển. 

Đặt phông cưới vuông góc với bàn thờ 

Đặt phông cưới vuông góc với ban thờ 

Đối với những gia đình không có lợi thế về diện tích nhà thì cũng đừng quá lo lắng vì vẫn còn một phương án dựng phông phổ biến nữa là - vuông góc với bàn thờ. Đây cũng là một vị trí lý tưởng để quan khách bước vào chỉ cần quay sang trái hoặc sang phải là dễ dàng nhìn thấy ngay phông cưới. 

Hơn nữa, với cách đặt phông này cũng đảm bảo không vi phạm quy tắc tâm linh nhằm tránh việc quan khách tham dự buổi hôn lễ sẽ bị quay lưng lại với bàn thờ. 

Một số lưu ý 

  • Đối với gia đình sử dụng bàn thờ treo: Theo quan niệm thì bàn thờ luôn phải được đặt ở vị trí trang trọng, nghiêm trang và cao nhất trong nhà. Cho nên các cậu cũng cần check thông tin kỹ càng với phụ huynh để tính toán làm sao cho phông cưới không cao quá so với bàn thờ. 

  • Đối với tủ thờ/ sập thờ: Những gia đình sử dụng hình thức bàn thờ này thì chiều cao của phông không cần quá lưu tâm vì vốn dĩ hình thức tủ thờ/ sập thờ đã chỉ cao tới lưng chừng nhà. 

  • Nên tránh đặt phông cưới cạnh cửa ra vào: Dựa vào kinh nghiệm và hiểu biết nhiều năm trong ngành cưới thì đây là vị trí nên tránh bởi nếu dựng phông cưới tại đó sẽ khá bất tiện cho việc sắp xếp, đi lại, quan sát trong suốt buổi lễ. 

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các cậu phần nào giải toả được băn khoăn khi lựa chọn phương án trang trí cưới tư gia. Nếu có bất kỳ thắc mắc thì đừng ngại ngần liên hệ với Nhà 7799 để nhận được tư vấn tận tình từ Chuyên gia trang trí cưới trên mọi địa hình nhé! 

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo