Mẹ chồng có đi đón con đâu không?

Mẹ chồng có đi đón con đâu không?

Mẹ chồng có đi đón con đâu không?

Mẹ chồng có đi đón con đâu không?

30-12-2021 | Đăng bởi: 7799WST
Q: 7799 ơi, mình sắp làm đám cưới rồi nhưng vẫn còn băn khoăn về quan niệm “Mẹ chồng có đi đón dâu không?” Các bạn tư vấn thêm cho mình với!!!

A: Đây có lẽ cũng là điều thắc mắc của rất nhiều nàng Dâu nhỉ? Vậy thì, hãy cùng Nhà 7799 đi tìm lời giải đáp trong bài chia sẻ này nhé!

Hiện nay, đối với những đám cưới ở khu vực Hà Nội mà chúng tớ đã thực hiện, trước lúc diễn ra lễ rước dâu về nhà, mẹ của chú rể sẽ cùng một người thân trong gia đình đem theo một tráp trầu têm cánh phượng đến nhà gái xin dâu. Phía nhà cô dâu sẽ nhận lễ đặt lên thắp hương gia tiên và mẹ chồng sẽ quay về nhà chuẩn bị cho nghi lễ rước dâu sau đó.

Theo quan niệm miền Bắc xưa, mẹ chồng sẽ không đi đón dâu cùng họ nhà trai để có thể giữ gìn mối quan hệ thuận hòa, yêu thương trong cuộc sống gia đình. Thay vì xuất hiện ở nhà gái, người mẹ chồng sẽ ở nhà chuẩn bị, sắp xếp công việc hôn sự chu toàn nhất chờ con dâu về.

Theo thời gian, những tập tục này trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Việt, nhưng ngày nay quan niệm về chuyện mẹ chồng đi đón dâu hay không đã có nhiều đổi thay theo sự phát triển của từng vùng miền, cũng như phát sinh biến thể do lối sống khác nhau ở mỗi gia đình.

Mẹ chồng có đi đón con đâu không?

Vậy nên, để giải đáp cho câu hỏi “Mẹ chồng có đi đón dâu hay không” thì các chàng rể hãy chú ý tới sự đa dạng trong tập quán của từng địa phương nhé! Giống như câu nói “Nhập gia tùy tục”, muốn rước nàng về dinh suôn sẻ thì nhà trai nhất định phải lưu ý nghiên cứu kỹ càng những yếu tố truyền thống như này nhé!

Xem thêm album ảnh Tráp ăn hỏi: https://7799wedding.vn/trap-an-hoi-ac1175.html

Bảng giá dịch vụ và tư vấn chi tiết

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo