Trang trí phòng cưới

Trang trí phòng cưới

Trang trí phòng cưới

Trang trí phòng cưới

22-03-2021 | Đăng bởi: 7799WST
Trang trí phòng cưới là một hạng mục vô cùng quan trọng thường được chăm chút và đầu tư khá nhiều bởi đây sẽ là không gian đánh dấu khởi đầu cho hôn nhân của cặp đôi.  

Việc trang trí phòng cười tưởng chừng như vô cùng đơn giản song lại ẩn chứa những tiêu chuẩn nhất định về việc chọn người thực hiện hạng mục này. Bởi lẽ đó, cần phải lưu ý tuân theo những quan niệm cổ truyền để đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân bền chặt, êm ấm sau này. Trong bài viết này, Nhà 7799 sẽ gợi ý cho các bạn những ý tưởng để trang trí căn phòng cưới thật đẹp và đúng theo chuẩn truyền thống nữa nhé! 

Tại sao phải trang trí phòng cưới?

Việc trang trí phòng cưới thông thường được hoàn thành trước khi ngày cử hành hôn lễ từ trước 1-2 ngày. Theo quan niệm truyền thống, căn phòng cưới mang ý nghĩa nghĩa về khởi đầu mới. Cặp đôi khi bắt đầu chặng đường hôn nhân trong căn phòng sạch đẹp, tươm tất giúp cuộc sống gia đình sau này hạnh phúc, bền vững, trọn vẹn. Việc trang trí phòng cưới ấy bao gồm việc sắp xếp bày trí lại các đồ dùng có sẵn sao cho chỉnh chu, ngăn nắp; trải ga giường mới phẳng phiu, gọn gàng; decor tường và không gian còn trống,… Bởi vậy, người tham gia thực hiện trang trí không chỉ cần có kinh nghiệm, tháo vát mà còn cần có đôi mắt thẩm mỹ tinh tế. Đặc biệt, hạng mục trải ga giường cần lựa chọn người làm vía theo những tiêu chuẩn nhất định. 

Tại sao phải trang trí phòng cưới

Lựa chọn người làm vía

Không chỉ phụ trách việc trải ga giường, người làm vía còn tham gia trực tiếp vào công đoạn quan trọng như như lại quả, xin dâu,.... Theo quan niệm truyền thống, người thực hiện công việc này thường là phụ nữ: cô, dì, bác, họ hàng hoặc người thân thiết (không nhất thiết là nội tộc) ở độ tuổi trung niên, tốt vận – gia đình đề huề, hạnh phúc, có cả con trai và con gái hoặc đủ cả cháu trai và cháu gái, tính tình xởi lởi, vui vẻ, phóng khoáng. Việc “chọn mặt gửi vàng” này gửi gắm những mong muốn cuộc sống tốt đẹp cho đôi vợ chồng ấm êm, con cái khỏe mạnh. 

Gợi ý những mẫu trang trí phòng cưới đẹp 

Am hiểu về phong tục thôi là chưa đủ, để có thể có một khởi đầu thật suôn sẻ và đáng nhớ thì việc lên ý tưởng thiết kế căn phòng tân hôn cũng đặc biệt quan trọng. Hãy tham khảo một số gợi ý của Nhà 7799 ngay dưới đây nhé!

Trang trí phòng cưới bằng bóng bay

Trang trí phòng cưới bằng bóng bay

 

Trang trí phòng cưới bóng bay

 

Trang trí phòng cưới tạo hình thiên nga bằng khăn

Trang trí phòng cưới tạo hình thiên nga bằng khăn

Trang trí phòng cưới bằng cánh hoa hồng

Trang trí phòng cưới bằng cánh hoa hồng

Trang trí phòng cưới bằng đèn quả chanh

 

Trang trí phòng cưới bằng đèn quả chanh

Trên đây là những chia sẻ chi tiết của Nhà 7799 về trang trí phòng cưới. Hy vọng rằng những thông tin ấy có thể giúp các cặp đôi chuẩn bị chu đáo hơn trước buổi lễ đám cưới. Nếu như còn bất cứ điều gì thắc mắc thì đừng ngại ngần gì mà hãy liên hệ ngay cho chúng tớ nhé!

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

 
Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo