Phân biệt Lễ Vu Quy, Ăn Hỏi, Thành Hôn, Đính Hôn, Tân Hôn

Phân biệt Lễ Vu Quy, Ăn Hỏi, Thành Hôn, Đính Hôn, Tân Hôn

Phân biệt Lễ Vu Quy, Ăn Hỏi, Thành Hôn, Đính Hôn, Tân Hôn

Phân biệt Lễ Vu Quy, Ăn Hỏi, Thành Hôn, Đính Hôn, Tân Hôn

28-04-2023 | Đăng bởi: 7799WST

Lễ Ăn Hỏi/ Lễ Đính Hôn

Ở miền Bắc gọi là lễ ăn hỏi còn miền Nam gọi là Lễ đính hôn - đều là nghi lễ đánh dấu đôi trẻ đính ước. Lễ ăn hỏi ở miền Bắc thường được tổ chức đậm chất truyền thống, không bị ảnh hưởng theo phong cách của phương Tây, vì đây được coi là nghi thức quan trọng, nên được tổ chức rất trang nghiêm.

Còn lễ đính hôn ở miền Nam không đặt nặng nét truyền thống trong khâu tổ chức, nên có xu hướng giản lược các nghi thức, thêm vào các hoạt động sau nghi lễ chính.

Các thủ tục cơ bản là: nhà trai chuẩn bị lễ vật mang sang nhà gái và nhà gái nhận sính lễ xem như sự cam kết đính ước giữa hai gia đình về một đám cưới không xa.

Lễ Vu Quy

Nghi lễ được thực hiện tại nhà gái ở cả miền Nam và miền Bắc. Các thủ tục cơ bản tại nhà gái sẽ bao gồm mẹ chú rể thực hiện lễ xin dâu, đại diện gia đình phát biểu đến họ hàng, cô dâu cùng chú rể làm lễ gia tiên và nhận quà hồi môn.

Lễ Thành Hôn/ Lễ Tân Hôn

Nghi lễ đón dâu ở nhà trai mang ý nghĩa “đón người mới” nên sẽ sử dụng từ “Lễ Thành Hôn” (miền Bắc) hay “Lễ Tân Hôn” (miền Nam).

Tuy khác nhau về cách gọi mỗi vùng miền nhưng các thủ tục cơ bản trong nghi lễ này đều sẽ bao gồm lời phát biểu của đại diện gia đình, nghi lễ gia tiên và tặng quà hồi môn chính thức xác nhận đôi trẻ nên vợ nên chồng.

Ngoài ra, nếu hai gia đình cùng tổ chức bên nhà trai hoặc ở điểm tiệc nào đó thì cũng gọi là Lễ Thành Hôn đó!

Nhắn tin ngay cho chúng mình để nhận được những tư vấn và báo giá bộ tráp ăn hỏi nhé!

Xem thêm album ảnh Tráp ăn hỏi: https://7799wedding.vn/trap-an-hoi-ac1175.html

Bảng giá dịch vụ và tư vấn chi tiết

Các nàng dâu có thể xem Báo giá dịch vụ và nhận ngay tư vấn chi tiết từ Nhà 7799 để có phương án trang trí tối ưu và phù hợp nhất nhé.

Xem thêm chuyên mục Phân Tích Không Gian - Trang Trí Cưới Trên Mọi Địa Hình

Tham gia cộng đồng Cưới+

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo