Concept cưới lấy cảm hứng từ Bát Tràng: bình gốm và gạch thông gió
Với dự án cưới của Trang và Hùng, cặp đôi mong muốn không gian ngày cưới có dấu ấn riêng nhưng vẫn giữ nét truyền thống. Bát Tràng, nơi chú rể Hùng sinh ra và lớn lên, trở thành điểm bắt đầu phù hợp với mong muốn đó và tình yêu văn hóa truyền thống của cô dâu Trang. Thay vì tái hiện nguyên một không gian làng gốm, 7799 Wedding Storyteller chọn dáng bình gốm cách điệu và mảng gạch thông gió làm hai chi tiết chính.
@7799wst Chú rể là người Bát Tràng, cô dâu yêu văn hoá truyền thống thì concept cưới sẽ như thế nào? Hãy cùng xem Nhà 7799WST giải đề bài này nhé!
Bình gốm trở thành chi tiết chính

Cặp bình gốm được chọn làm điểm nhấn xuyên suốt concept. Thay vì đặt nguyên những khối gốm vào không gian, đội ngũ chuyển chúng thành các đường cong và kết hợp thêm lớp vải có hoa văn. Liên tưởng đến gốm vẫn còn đó, nhưng hình ảnh được xử lý theo hướng mềm và nhẹ hơn cho ngày cưới.
Gạch thông gió làm lớp nền

Phía sau cặp bình là mảng gạch thông gió với hoa văn cổ điển. Lớp nền này giúp hình dáng bình gốm hiện rõ hơn và tiếp tục mạch liên tưởng tới Bát Tràng. Trong cách kể của concept, những ô gạch gợi đến các phần nhỏ được xếp cạnh nhau để thành một mái ấm. Nhờ vậy, sự gắn bó của chú rể với Bát Tràng và tình yêu văn hóa truyền thống của cô dâu cùng xuất hiện trong một không gian.
Pastel xanh và hồng cho những ngày chớm hè

Đám cưới diễn ra vào những ngày chớm hè. Thay vì để sắc đỏ đậm của đất nung hoặc những tông men gốm trầm trở thành màu chủ đạo, 7799 Wedding Storyteller sử dụng nền pastel với hai sắc xanh và hồng. Mảng gạch thông gió được chuyển sang xanh, còn các khối bình đi cùng hệ màu. Cách phối này giúp những chi tiết có hình khối rõ trở nên dịu hơn trong tổng thể.
Phần Bảng Màu Trang Trí Đám Cưới Mùa Hè đi sâu hơn vào cách xanh và hồng được sử dụng trong dự án. Xem toàn bộ album ảnh thực tế của Trang và Hùng tại đây.
Thông tin dự án:
- Cặp đôi: Trang - Hùng
- Hạng mục trang trí: Photobooth, Biển Welcome, Cổng hoa, Hoa bàn
- Planning & Decor: 7799 Wedding Storyteller
- Photo: Tada Wedding Film
