Set thiệp cưới tiêu chuẩn phương Tây gồm những mục gì?

Set thiệp cưới tiêu chuẩn phương Tây gồm những mục gì?

Set thiệp cưới tiêu chuẩn phương Tây gồm những mục gì?

Set thiệp cưới tiêu chuẩn phương Tây gồm những mục gì?

21-11-2020 | Đăng bởi: 7799WST
Ngày nay khi xu hướng destination wedding trở nên phổ biến hơn đối với các cặp đôi trẻ thì set thiệp cưới theo tiêu chuẩn phương tây cũng ngày càng được quan tâm hơn.

Thiệp mời đám cưới vốn là một hạng mục phổ biến mà chúng ta đều đã từng được nhận qua. Thế nhưng trong những năm gần đây khi mà xu hướng đám cưới kết hợp nghỉ dưỡng du nhập từ phương Tây vào Việt Nam thì set thiệp cưới tiêu chuẩn mới manh nha được các nàng dâu Gen Z yêu thích. 

Set thiệp cưới tiêu chuẩn phương Tây gồm những mục gì?

1. Wedding Invitation

Chính là chiếc thiệp cưới quen thuộc với những thông tin quan trọng nhất như tên, thời gian, địa điểm.

2. RSVP card

lL viết tắt của cụm từ tiếng Pháp "répondez s'il vous plaît" có nghĩa là “xin vui lòng trả lời, bạn có đến tham gia sự kiện được không”. Đây là mẫu thiệp còn khá xa lạ với người Việt Nam nhưng lại được coi là hình thức văn minh, tránh lãng phí của các nước phương Tây. Bởi đây chính là form đăng ký giúp cô dâu chú rể kiểm soát đượng số lượng người tham dự nhằm phục vụ cho việc đặt tiệc. 

3. Direction

Bản đồ sơ lược địa điểm diễn ra tiệc cưới. Ở Việt Nam các gia đình vẫn theo truyền thống rước dâu trước khi đãi tiệc và phải di chuyển khá nhiều trong ngày cưới. Cho nên để tránh tình trạng “lạc lối” không mong muốn, cô dâu chú rể nên thống nhất cung đường di chuyển rõ ràng và phác thảo để khách mời được nắm rõ. 

4. Save the date

Tấm post card được gửi tới những người đã xác nhận sẽ tham dự lễ cưới để nhắc nhớ và đảm bảo rằng họ sẽ có mặt tham dự.

5. Các phụ lục in ấn khác

Menu tiệc, chương trình, thư cảm ơn, bảng tên, tag bàn,...

Tuy nhiên, đối với các nước Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì set thiệp thường được rút gọn lại chỉ còn: 

  • Wedding Invitation 

  • RSVP card và Save the date dành cho những đám cưới kết hợp nghỉ dưỡng, trăng mật

Set thiệp cưới tiêu chuẩn phương Tây gồm những mục gì?

Phân biệt Wedding Invitation với Save the date 

Chắc hẳn nhiều cô dâu sẽ thắc mắc rằng Wedding Invitation và Save the date dường như có nội dung tương tự nhau, vậy tại sao lại cần phải có cả 2 loại thiệp này. 

Ở phương Tây, Wedding Invitation thường được gửi đi vào khoảng 4 - 8 tuần trước ngày cưới, trong khi Save the date được gởi trước đó hẳn 4 - 8 tháng. Tuy nhiên, Wedding Invitation vẫn mang ý nghĩa quan trọng hơn bởi nó mới là “lời mời chính thức. Còn thiệp Save the date chỉ có giá trị thông báo trước về thời gian sẽ diễn ra lễ cưới. 

Thiệp Save the date có thật sự cần thiết 

Việc lập kế hoạch và chuẩn bị cho lễ cưới chiếm rất nhiều tâm tư tình cảm, đặc biệt là thời gian của cô dâu chú rể. Thế nhưng khách mời cũng sẽ có những kế hoạch của riêng mình nhất là trong nhịp sống bận rộn như hiện nay, và đặc biệt đối với hôn lễ diễn ra vào mùa cưới thì các cậu nên thông báo sớm để đảm bảo giành được vị trí ưu tiên trong lịch ăn cưới dày đặc của các khách mời nhé. 

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho các nàng dâu những thông tin hữu ích trong quá trình lựa chọn thiệp cưới phù hợp cho hôn lễ của mình. Hãy đón xem series xu hướng cưới của Nhà 7799 để tiếp tục cập nhật thông tin hữu ích trong quá trình chuẩn bị đám cưới cho mình nha! 

Thong ke
Gọi: 038 511 7799 (Tư vấn viên) Tư vấn qua Messenger Trò chuyện qua Zalo